[รีวิว] ซื้อ Vivo V20 Pro ช่วงเปิดจอง พร้อมของแถม รับที่เซเว่น ผ่อน 0% 15 เดือน

Vivo V20 Pro เปิดตัวปลายเดือนกันยายน 2563 การเปิดตัวมือถือใหม่ช่วงโควิดนี้ทำให้รู้ว่า ถ้าจะซื้อเครื่องออกใหม่ให้รีบตัดสินใจซื้อตั้งแต่ช่วงจอง เพราะจะได้ของแถมเยอะมาก (ลองดูสินค้าสมาร์ทโฟนใน True Shopping ได้ที่นี่)

Vivo V20 Pro มีโปรโมชั่นส่วนลดพร้อมของแถมเยอะมากในงาน Thailand Mobile Expo 2020 ที่ใบเทคบางนา แต่เนื่องจากหลายคนก็ไม่ได้สะดวกไป และถ้าต้องการซื้อเครื่องที่เปิดจองได้ทางออนไลน์อยู่แล้ว มีช่องทางที่คุณสามารถจองได้ก่อน คือ

  • Shopee
  • Lazada
  • JD.co.th
  • Dtac
  • Truemove Shop
  • AIS หรือ Telewiz Shop

ผู้เขียนไปลองเครื่องที่ Trueshop แต่ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจซื้อ Vivo V20 Pro แต่กำลังมีแพลนที่จะเปลี่ยนมือถืออยู่แล้ว ตอนไปถึงร้านเป็นเวลา 19.00 น. และคนก็เยอะมาก ทำให้มีเจ้าหน้าที่บริการไม่เพียงพอ บวกคนมุง Samsung Galaxy Note 20 กับ Samsung Galaxy FE ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องดูแลคนที่เขาจะซื้อก่อนเป็น Priority แรกๆ

รุ่นที่ผู้เขียนจับทั้งหมด ได้แก่ Samsung Galaxy Note 20, Samsung Galaxy Note 20 Ultra, OPPO Reno 4, Vivo X50 ทั้งสามรุ่นมีจุดเด่นเหมือนกันคือกล้องหน้าเกิน 32 MP ซึ่งผู้เขียนจะเอาไปใช้ถ่ายงานด้วย ตอนแรกตัดสินใจเอา OPPO RENO 4 สี Nebula แต่ไม่มีสินค้าเลย

แต่พอคนเบียดกันมากๆ ทำให้เรามาหยุดตรงเครื่องโชว์ VIVO V20 Pro ที่ทางแบรนด์เคลมว่าเป็น Smart Phone ที่บางที่สุดในโลกในปี 2020 ก็เลยหยิบเครื่องมาลอง คือแบบมันถูกกับมือมาก พลิกไปพลิกมาแล้วขนาดมันพอดี ถือว่าดีไซน์โดนใจมากทีเดียว ส่วนสเปก เป็น VIVO 5G รุ่นที่ราคาเบาที่สุด

พอเวลาล่วงโรยไป 19.30 น. ทาง Shop ก็เริ่มจะปิดร้านแล้ว เหลือเวลาอีก 20 นาที ผู้เขียนตัดสินใจซื้อแต่จำนวนพนักงานไม่เพียงพอให้บริการ เลยคิดว่าหรือเราจะไปซื้อที่อื่น ลอง Search ว่ามีศูนย์ทรูที่ไหนไม่ปิดตอน 20.00 น. บ้าง ก็พบว่ามีร้าน Trueshop ใน 7-11 นึกได้ว่าแถวบ้านมีอยู่สาขาหนึ่ง

บทความนี้ทาง Trueshop และ 7-11 ไม่ได้ Sponsor นะครับ ทั้งหมดนี้มาจากประสบการณ์ชำระซื้อสินค้าด้วยตัวเอง

วิธีจ่ายค่าเครื่องด้วย True money Wallet

ผมไปถึงร้าน Trueshop ใน 7-11 ใกล้บ้าน ก็ไม่รู้ว่าเขาจะมีบริการให้สั่งจอง สั่งซื้อเครื่องได้เหมือนที่ศูนย์หรือเปล่า ตอนนั้นยังลังเลระหว่าง OPPO RENO 4 กับ VIVO V20 Pro พี่พนักงานก็มาดูแลเป็นอย่างดีครับ ต้องบอกว่า True Shop สาขานี้เพิ่งเปิดบริการมาไม่นาน มีเครื่องโชว์หน้าร้านเป็น Vivo กับเครื่องทรูเป็นส่วนใหญ่ มีแปลกตาสุดก็คือ iPhone 7 แต่จะมีของสำรองที่ร้านหรือเปล่า ต้องสอบถามกับทางหน้าร้าน

ทีนี้พี่พนักงานก็ลองกดดูให้ ผมถามว่า “ถ้าจะจองล่วงหน้าโปรโมชั่นเดียวกับที่ Trueshop ในห้าง ทำได้หรือเปล่า?” พี่เขาแจ้งว่าทำได้ครับ คือวันนั้นมีพนักงานอยู่ท่านเดียว เขาก็เลยว่างที่จะดูแลเป็นอย่างดีเลยทีเดียว เท่าที่ถาม ผมน่าจะเป็นคนที่สองที่มาใช้บริการจองมือถือที่เซเว่น คือในภาพจำของผู้บริโภค เราจะมองมือถือที่ขายในเซเว่นเป็นรุ่นที่ราคา 3,000 – 4,000 บาท ส่วนราคาไม่เกินหมื่นก็จะซื้อตามห้างกัน

แต่ผมไปศึกษาสเปกและจับตัวเครื่องมาเรียบร้อยแล้ว ด้วยความที่ VIVO V20 Pro มันบาง และกล้องหน้า 44MP ทำให้ผมตัดสินใจจอง ทั้งหมดเป็นเงินสดประมาณ 500 บาท

ส่วนโปรโมชั่นที่จำเป็นต้องพ่วงโปรฯ ว่าจะเลือกโปรไหนนั้น เดี๋ยวค่อยมาเลือกวันรับเครื่องได้รับ

จอง 28 กันยายน 63 ระบุวันรับสินค้า 3 ตุลาคม 63 (ปิดจอง 30 กันยายน 63)

ของแถม VIVO V20 Pro

ผมเห็นบางร้านมีโปรโมชั่นแถมของแถมรวม 16,000 บาท ในขณะที่ค่าเครื่องประมาณ 14,000 บาท แถมขนาดนั้นจะไม่ขาดทุนหรอ? หรือเขาเลือกแถมไม่ทั้งหมดก็ไม่แน่ใจ ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละร้าน และในรายการที่ผมสั่งซื้อเป็นของแถม 2 ชิ้น คือ เครื่องดูดฝุ่นและลำโพง Bluetooth

เรื่องของแถมนี่ตอนแรกผมไม่ได้คิดถึงเลยครับ ส่วนใหญ่ของที่แถมมากับโปรโมชั่นแบบนี้ก็มักจะเป็นของที่ไม่ดี ใช้ไม่ทน แต่พอเห็นภาพโปรโมชั่นที่งาน Thailand Mobile Expo ในเพจ ก็รู้สึกว่าอยากได้ขึ้นมาเหมือนกัน อย่างน้อยถ้าเป็นตัวกระเป๋าเดินทาง ก็คุ้มมากนะ ใช้สองสามทีก็คุ้มแล้ว ตัวกระเป๋าไว้ใส่สัมภาระที่ใช้ในงานถ่าย VLOG ได้ด้วย (ตอนแรกก็สงสัยว่าเป็นสมาร์ทโฟน จะแถมกระเป๋าเดินทางล้อลากทำไม)

เมื่อใกล้ถึงวันกำหนดรับสินค้า 1 วัน ทางเจ้าหน้าที่โทรมาแจ้งว่าสินค้าเข้ามาแล้ว พร้อมของแถมกล่องใหญ่มาก แบบว่าตั้งแต่ทำงานมาไม่เคยจองเครื่องแล้วได้โปรโมชั่นของแถมเยอะขนาดนี้ พูดขนาดว่าน้องๆ พนักงานในเซเว่นยังตื่นเต้นไปด้วย น้องอยากรู้ว่าข้างในเป็นอะไร

พนักงาน True บอกว่าน้องเซเว่นดูรุ่นนี้ไว้อยู่เหมือนกัน แฟนก็ทำงานที่ VIVO Shop ในห้าง ของแถมปัจจุบันน้อยกว่าที่ได้รับช่วงสั่งจองอีก .. นี่ขนาดผมยังไม่ได้ไปรับเครื่อง ยังรู้สึกว่ามันก็จริง

 

ก่อนหน้านี้เขียนบทความเกี่ยวกับการเปิดตัวโปรโมชั่นมือถือออกใหม่ Samsung Galaxy Note 20 แถมหูฟัง 6,000 กว่าบาท พอเลยช่วงเปิดจอง ก็ไม่ได้แถม ต้องซื้อแยก ทำให้ผมคิดว่าถ้าเราจะซื้อมือถือ ลองซื้อช่วงจองดูใหม่ อย่างน้อยราคาเท่ากันแต่ก็จะไม่ได้ต้องมานั่งเสียดายว่าเราเสียโอกาสที่จะได้รับของสมนาคุณ

แล้วตัวของแถม VIVO V20 Pro ตัวที่เป็นเครื่องดูดฝุ่นมือถือนั้นผมกำลังอยากได้อยู่แล้ว ถือว่าคุ้ม กำลังอยากได้เครื่องดูดฝุ่นเล็กๆ มาดูดเศษผงบนที่นอน กับในรถ

 

สุดท้ายนี้ต้องบอกว่า ใครที่ตั้งใจจะซื้อมือถือใหม่ ผ่าน Trueshop อยู่แล้ว ลองไปสั่งซื้อที่ 7-11 ดูได้ครับ แต่ต้องเป็นสาขาที่มี Trueshop มีตัวเครื่องโชว์ พร้อมให้บริการ ผมคิดว่าพวกบริการรับกล่องสัญญาณเน็ต​ หรือเปลี่ยนโปรฯ รายเดือนก็น่าจะทำที่นี่ได้ ข้อดีก็คือเขาเปิดบริการ 10.00 น. ถึง 21.30 น. ไม่ต้องวนหาที่จอดรถในห้าง ไม่ต้องเบียดคนเยอะเข้าไปคุยกับพนักงานเพื่อจองเครื่อง

น้องพนักงานมีแอบพูดว่า แอบดีใจไปกับพี่ด้วยที่ได้ของแถมเยอะขนาดนี้

รับโค้ดส่วนลด Shopee ที่นี่

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s