Apple วางจำหน่าย iPad Pro Vs Macbook Air อันไหนน่าซื้อกว่ากัน ?

ปลายเดือนมีนาคม 63 สิ่งที่ Apple เปิดตัวไม่ใช่ iPhone 12 หรือ iPhone SE อย่างที่ร่ำลือกัน แต่เป็น iPad Pro และ Macbook Air ที่มาแบบงง ๆ ไม่ค่อยมีบล็อกเกอร์ไอทีได้เก็งไว้มากนัก แต่ 2 ตัวที่ออกมานี้ทำให้คนที่เพิ่งออก iPad Pro ไปแล้วเมื่อปลายปีช้ำใจ เพราะตัวนี้ได้กล้องสวยเหมือน iPhone 11 มาด้วย บทความนี้ยังไม่ได้เจาะลึกถึงสเป็ค แต่เป็นการพูดถึงคอนเซ็ปต์และไอเดียคร่าว ๆ สำหรับผู้ที่ต้องการเลือกซื้อ สำหรับท่านที่ต้องการอ่านแบบละเอียดเลย ผู้เขียนขอติดไว้ก่อน ไว้คราวหน้าจะมาเล่าให้ฟัง

iPad Pro 2020

บางคนบอกว่ามันคือ iPad Pro 2018 แล้วเอามาเปลี่ยนกล้อง ถ้าพิจารณาจริง ๆ แล้วไม่ใช่ มีความหรูหรามากกว่านั้น แล้วยังเพิ่มคีย์บอร์ดสวย ๆ ที่ยกตัวหน้าจอได้เหมือนคอมพิวเตอร์ บวกกับแม่เหล็กดูด Apple Pencil มาไว้ สะดวกเหมือน Surface แต่บอกไม่ได้ว่าการใช้งานสามารถเทียบกับ Surface ได้ไหม เพราะมันมาคนละระบบปฏิบัติการ แต่ครั้งนี้ Apple กล้าเคลมตัวเองว่า iPad Pro 2020 เปรียบเสมือนคอมพิวเตอร์พกพาแล้วนะ

ดูจากสเป็คบนเว็บ apple.com คิดว่าตัวนี้เป็น iPad Pro ที่สเป็คไม่เบา เหมาะสำหรับคนทำงาน (ถ้าระดับนักศึกษา ใช้พวก iPad Air พอไหวกว่า) และราคาสูงถึง 27,000 นี้น่าสนใจ ถ้าคุณไม่อยากใช้ปากกา iOS 13 ก็มีฟีเจอร์บลูทูธที่ให้ใช้กับเมาส์ไร้สายได้แล้ว แต่ก็ยังคงต้องเพิ่มค่าใช้จ่ายไปกับคีย์บอร์ดอีก โดยรวมแล้วสูสีกับการใช้ โน้ตบุ๊กแบบถอดจอได้

 

Macbook Air 2020

คนที่ลังเลระหว่าง Macbook กับ Notebook Window ก็ต้องชั่งน้ำหนัก ณ ตอนนี้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะสองแบบนี้มีความคล้ายกันในระดับทำงานออฟฟิศ ด้วยเริ่มต้นที่ Core I3 เหมือนกัน แต่ถ้าจะทำงานด้านกราฟฟิกเยอะ ๆ จะต้องข้ามไป MACBOOK Pro หรือ iMac ไปเลย แต่ถ้าจะเลือกไปทำงานออฟฟิศ ควรเป็นงานที่ต้องใช้ดูเว็บไซต์ และใช้ตรวจงานกราฟฟิกบ้างบ่อย ๆ ถึงจะคุ้ม และคุณสามารถเลือกความจำภายในเพิ่มเติม ให้ทาง Apple ประกอบก่อนส่งมาที่บ้านได้ด้วย แต่ ปล. มีสีให้เลือกน้อยไปหน่อย หากคุณไม่ชอบสีเทาเข้มกับเทาอ่อน ก็มีสีทอง แต่ไม่มี Rose Gold ให้กับสาว ๆ

ทั้งหมดนี้แม้ว่า iCon Siam จะไม่เปิด ก็สามารถสั่งซ์้อได้ผ่านเว็บของ Apple รู้สึกว่าจะได้สิทธิ์ดู Apple TV ฟรี 1 ปีด้วย โดยต้องซื้อผ่านแอคเคาน์ Apple ID ของคุณ แต่สำหรับผู้เขียนที่กำลังจะเปลี่ยนคอมใหม่ในปี 2020 นี้ สนใจที่ MACBOOK AIR เป็นพิเศษ ด้วยน้ำหนักเบา และมีสีสวย ซึ่งเดี๋ยวขอดูรีวิวจากคนใช้งานจริงเมืองนอกอีกที แล้วถ้าซื้อก็จะเก็บมารีวิวให้ฟัง

Related Articles : 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s