[PR] ชีวิตง่ายขึ้นด้วยการใช้เครื่องซักผ้าอย่างถูกวิธี

กรุงเทพฯ –2 สิงหาคม 2559–เข้าสู่ช่วงหน้าฝนอย่างเป็นทางการแล้ว สิ่งหนึ่งที่หลายคนประสบอยู่ในตอนนี้ คงหนีไม่พ้นปัญหาผ้าไม่แห้ง มีกลิ่นอับชื้นปะปน ผ้าซีดหมองและอื่นๆ อีกมากมาย อีกทั้งคุณพ่อบ้านแม่บ้านส่วนใหญ่ก็มักจะมองว่าการซักผ้าคือหนึ่งในภารกิจที่ต้องใช้เวลาบวกกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่เร่งรีบตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ทำให้การซักผ้าเป็นเรื่องน่าเบื่อหน่ายของใครหลายๆ คน “เบโค”ผู้นำตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านในทวีปยุโรปจึงส่งตัวช่วยเอาใจผู้บริโภคในทุกช่วงวัยกับ เครื่องซัก-อบผ้าที่มาพร้อมโปรแกรม Wash & Wear ซักและอบแห้งเร็วพร้อมใส่ภายในเวลา
40 นาที ด้วยเทคโนโลยีDirect Air ที่ช่วยประหยัดน้ำถึง 50%พร้อมกับนำเสนอเคล็บลับสำหรับผู้ที่ใช้เครื่องซักผ้าที่เป็นประโยชน์ในการซักและดูแลผ้าในชีวิตประจำวันอย่างง่ายๆ เพื่อช่วยให้ภาระงานบ้านของแม่บ้านหรือพ่อบ้านทั้งมือใหม่และมือสมัครเล่นไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

รายละเอียดปลีกย่อยที่ไม่ควรมองข้าม

ลองเริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการคัดแยกเสื้อผ้าที่จะซักตามประเภทของเส้นใย สี และระดับของคราบสกปรก ทำการซักกางเกงขายาวและเสื้อผ้าที่ละเอียดออกโดยการกลับด้านในออกนอก และใส่เสื้อผ้าขนาดเล็ก เช่น ถุงเท้าเด็กทารกและถุงเท้ายาวทำจากไนลอนลงในถุงสำหรับซักผ้าโดยเฉพาะ เพื่อป้องกันการเสียหาย ขั้นตอนเล็กๆ น้อยๆ ถือเป็นสิ่งสำคัญที่หากลองใส่ใจสักนิด จะช่วยให้ผ้าของคุณยืดอายุการใช้งานได้นานขึ้นกว่าเดิม

HyperFocal: 0

ประหยัดพลังงานเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ลดการทำงานหนักของเครื่องด้วยการซักเสื้อผ้าที่มีการปนเปื้อนเล็กน้อยโดยใช้อุณหภูมิต่ำและใช้โปรแกรมที่เร็วขึ้นสำหรับปริมาณเสื้อผ้าน้อย นอกจากนี้ไม่ควรทำการอบแห้งโดยใส่เสื้อผ้ามากเกินไปในเครื่องควรปฏิบัติตามข้อแนะนำที่กำหนดปริมาณสูงสุดของเสื้อผ้าที่โหลดเข้าได้ที่ระบุไว้สำหรับการอบแห้ง เพียงเท่านี้ก็ถือว่าเป็นการช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้า พลังงานน้ำ และลดค่าบำรุงรักษาเครื่องซักผ้าอีกด้วย

เกร็ดสำหรับการซักที่มีประสิทธิภาพ

สำหรับคราบสกปรกปกติทั่วๆ ไปที่พบบนผ้าสีอ่อนและผ้าขาว เช่น คราบที่เกิดจากร่างกายบริเวณคอปกเสื้อและข้อมือเสื้อ ควรใช้ผงซักฟอกแบบผงและแบบเหลวที่ใช้กับผ้าขาว หากเป็นคราบที่
ขจัดยาก เช่น คราบจากสนามหญ้า คราบกาแฟนั้นจำเป็นต้องขจัดคราบเบื้องต้นหรือทำการซักล้างขั้นต้นก่อน

image003

 

ควรใช้ผงซักฟอกแบบผงในการทำความสะอาดคราบสกปรกจากดินโคลนและดินทั่วไป ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ผ้าสีซีดได้ง่าย และเมื่อต้องการซักเสื้อผ้าสีที่มีสีมืดทึมและผ้านวมควรใช้ผงซักฟอกเหลวในการทำความสะอาด

 

เกร็ดสำหรับการอบแห้งที่แสนสะดวกสบาย

หากต้องการทำความสะอาดผ้าชิ้นใหญ่ เช่น ผ้าปูเตียง ผ้านวมคลุมเตียง สามารถเลือกใช้โปรแกรมการอบแห้งผ้าฝ้ายซึ่งจะช่วยถนอมเนื้อผ้า หรือหากอยู่ในชั่วโมงเร่งด่วน อาจมองหาโปรแกรมซักและอบแห้งในตัวซึ่งพบได้ในเครื่องซัก-อบบางรุ่นเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการซักอย่างรวดเร็วและอบแห้งเสื้อผ้าที่ใช้สวมใส่เวลาสั้นๆ ไม่ได้ใส่มาทั้งวัน และเป็นผ้าประเภทที่มีเส้นใยละเอียด ทำให้อบแห้งพร้อมใส่ได้อย่างรวดเร็ว เช่น เสื้อเชิ้ต เสื้อทีเชิ้ต

 

HyperFocal: 0
HyperFocal: 0

หมั่นบำรุงรักษาและทำความสะอาดเป็นครั้งคราว

เสื้อผ้าสะอาดเรียบร้อยแล้ว ก็ต้องดูแลและให้ความสำคัญในเรื่องการบำรุงรักษาและทำความสะอาดซึ่งจะช่วยยืดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ให้ยาวออกไป ด้วยวิธีง่ายๆ คือ ทำความสะอาดลิ้นชักใส่ผงซักฟอกด้วยน้ำอุ่นในอ้างล่างและควรทำความสะอาดถังซักทุกๆ 2 เดือน หากทำการซักและอบแห้งได้มากกว่า 3 เดือนขึ้นไปแล้ว ให้ทำความสะอาดตัวกรองท่อดูดอากาศของเครื่องซักผ้าด้วยการล้างฝาตัวกรองเพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกที่ฝังอยู่ให้สะอาดดังเดิม

 

พบกับเครื่องซักและเครื่องอบผ้ากว่า 20 รุ่นรวมไปถึงผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ของเบโคได้แล้ววันนี้ที่ เพาเวอร์ บาย, เบโค แฟล็กชิพ สโตร์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน, เพาเวอร์ มอลล์ ทุกสาขา, และโฮมโปร รวมทั้งตัวแทนจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำทั่วประเทศ

 

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s