ข่าว Social Media Update!

มายคอนเทนท์ เน้นให้บริการ ร้านค้า ธุรกิจที่มีหน้าร้าน มีสินค้า เป็นของตัวเอง  แต่ไม่มีช่องทางออนไลน์ เพื่อสื่อสารให้ลูกค้ากลุ่มใหม่ (และฐานลูกค้าเก่า) ได้รับรู้ว่าร้านของท่านมีผลิตภัณฑ์ และ บริการใดบ้าง

“นำร้านค้ามาไว้บนออนไลน์”

ร้านค้า + ที่ตั้ง +  สินค้าหรือบริการ
|
V

เว็บไซต์ / แฟนเพจ

ร้านค้าชุมชน        ได้แก่       สถานที่มีที่ตั้งชัดเจนในชุมชน  ร้านอาหารดังในซอย,  ร้านกาแฟ,  โรงแรมในตัวเมือง, รีสอร์ตในอำเภอ,  ร้านนวด,  ร้านค้าปลีก  และอื่นๆ

สินค้า     ได้แก่       วัสดุ สิ่งของ สำหรับอุปโภคหรือบริโภค ทุกประเภท ซึ่งจับต้องได้หน้าร้านเท่านั้นหรือรองรับการจัดส่ง Delivery

บริการ   ได้แก่       การอำนวยความสะดวกบางอย่างที่อาจจะจับต้องไม่ได้  คิดมูลค่าเป็นต้นทุน เช่น ล้างรถ, เปลี่ยนยาง, สอนพิเศษ เป็นต้น

และอื่นๆ นอกเหนือจากนี้  เรายินดีให้บริการ

 

ก่อนมีหน้าร้านออนไลน์

ก่อนอื่นเลย ร้านค้าออนไลน์นั้นไม่ใช่ร้านค้าที่ไว้ซื้อของหยิบมาขายไปเสมอ (E-commerce)  แต่สินค้าบางชนิดลูกค้าต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อประกอบการตัดสินใจสั่งซื้อ ดังนั้นสินค้าหรือบริการแต่ละประเภท มีลักษณะหน้าร้านออนไลน์ต่างกันไป  เพื่อให้คุณทราบตัวตนร้านค้าของคุณก่อนลงทุนทำร้านออนไลน์ เราสามารถแนะนำและให้คำปรึกษาคุณได้

 1. เว็บไซต์ เหมาะสำหรับสินค้าหรือบริการที่มีรายละเอียดข้อมูลของตัวเองเยอะๆ เช่น พวกเครื่องมือหรืออุปกรณ์  หรือลักษณะพิเศษมีประวัติมายาวนาน
  1. เว็บไซต์ให้ข้อมูล (Information) ให้ข้อมูล  เช่น  โรงเรียน, สถาบัน, มูลนิธิ
  2. เว็บไซต์สั่งซื้อสินค้าได้ (E-commerce)     ให้ข้อมูลพร้อมสั่งซื้อ  เช่น  กล้องถ่ายรูป
  3. เว็บไซต์ที่ให้ข้อมูลและสั่งซื้อสินค้าได้ (Business) เช่น โรงแรมที่รองรับการจองในเว็บตัวเอง
 2. แฟนเพจ สินค้าหรือบริการบางประเภทนั้นลูกค้าต้องการมีสังคมและอยากเห็นความเคลื่อนไหวของกลุ่มที่มีความชื่นชอบเหมือนกัน  และต้องการรู้ความสดใหม่ของสินค้าเสมอ  ศัพท์ที่สำคัญคือ NEWS FEED หมายถึงข้อมูลที่จะโผล่อยู่ใน Facebook ของลูกค้า เปรียบเสมือนหนังสือพิมพ์รายวัน โดยที่หน้าจอของลูกค้าแต่ละคนจะมีข้อความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับความสนใจ
  1. แฟนเพจเน้นให้ข้อมูล เช่น  มูลนิธิ, หนังสือพิมพ์, ข่าว
  2. แฟนเพจเน้นเห็นภาพ เช่น  ร้านอาหาร
  3. แฟนเพจเน้นขายของ เช่น  ร้านค้าออนไลน์เต็มรูปแบบที่ไม่มีหน้าร้าน
 3. อื่นๆ             ไม่ได้มีเพียงเว็บไซต์และแฟนเพจ แต่จะกลุ่มสินค้าและบริการบางอย่างมีความเฉพาะเจาะจงมากขึ้น จนกลุ่มลูกค้าสามารถรวมตัวกันเป็น Community เพื่อเข้าถึงสินค้าและบริการ  เช่น        
  1. แอปพลิเคชั่น                เช่น  แอปฯ ดูหนัง, ฟังเพลง, จ่ายค่าโทรศัพท์, เกมส์
  2. กลุ่มไลน์ เช่น  กลุ่มแลกเปลี่ยนสั่งซื้อของ, กลุ่มแม่ค้า
  3. กลุ่มปิดในเฟซบุ๊ก เช่น  กลุ่มแลกเปลี่ยนสินค้ามือสอง

มาติดตามบทความ ข่าวอัพเดท โลกโซเชียลมีเดีย ที่จะทำให้ท่าน ทันยุค และได้ติดตามข่าวสารผ่านช่องทาง http://www.mycontent-thai.com เพื่อใช้จ่ายค่าโฆษณาสื่อออนไลน์อย่างคุ้มค่า

คอนเทนท์ (Content) คืออะไร

SEO คืออะไร

Fan page คืออะไร

Online Marketing ตัวช่วย SMEs ให้อยู่ได้ในยุคนี้

ทำไมถึงต้องทำการตลาด Facebook

ทำไมต้องเลือกลงโฆษณากับ Facebook

Online Marketing ตัวช่วย SMEs ให้อยู่ได้ในยุคนี้

ข้อมูลพฤติกรรมการใช้อินเตอร์เน็ตของ Gen C

Promote Post ต่างกับ Facebook Ads อย่างไร