ทำไมต้องทำ Content เพื่อเพิ่มยอดขาย แก่ SMEs

1) ที่มาและการดำเนินการ

ถ้าคุณกำลังมองหาบริษัทรับทำเว็บไซต์ที่รับทำการตลาดออนไลน์แบบ One Stop Service ทาง MYCONTENT อาจจะไม่ใช่คำตอบสำหรับคุณ เพราะเราเป็นมากกว่าทีมที่ทำเว็บไซต์ ซึ่งลักษณะงานและแผนการตลาดจะปรับไปตามแบรนด์ของลูกค้า เนื่องจากการตลาดของสินค้าแต่ละอย่างมันไม่ตายตัว และมีความเฉพาะมากกว่ากัน

  • สร้างหน้าเว็บไซต์ >> เราทำได้ แต่เราปั่นคนให้เข้าเว็บคุณเยอะ ๆ ไม่ได้
  • เพิ่มยอดไลค์แบบปั่น >> เราทำได้ แต่มันไม่ได้สร้างยอดขายให้แก่คุณ เราจึงไม่รับทำ!
  • Boost Post / Boost Page >> เราทำได้ แต่ถ้ามันไม่เพิ่มยอดขาย เราไม่รู้จะทำไปทำไม?
  • ส่ง Review สินค้าให้ Influencer หรือ ดารา รีวิว >> เราทำได้ แต่ถ้าเป็นสินค้าที่บริโภคแล้วเสี่ยงอันตราย เราไม่ทำ

ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นบริษัทการตลาดที่ไหนก็ทำให้กับคุณได้ แต่ลักษณะการทำงานของทีม MYCONTENT ขอเน้นให้บริการกับ SMEs หรือร้านค้าที่เปิดตัวมานานแล้ว แต่ยังไม่รู้จะจัดการกับตัวเองอย่างไรดี หรือเป็นแบรนด์ที่เปิดตัวขึ้นมาใหม่แล้วเสียงบโฆษณาให้กับช่องทางต่าง ๆ ไปอย่างหน้ามืดตามัว แต่ไม่ได้ผลลัพธ์อะไรกลับคืนมาเป็นยอดขายเลย  รวมถึง เนื่องจากรัฐบาลกำลังผลักดันนโยบาย สี่จุดศูนย์ (Thailand 4.0) (ที่บางคนกำลังงง ๆ ว่าจะทำอย่างไรกับสินค้าของตัวเองดี?) MYCONTENT ตอบโจทย์ธุรกิจของคุณมากกว่าค่ะ

2)  MOTTO 

News Feed Success Business” ยังคงเป็นหลักในใจที่เราต้องการทำให้แบรนด์ตลอดเวลาค่ะ หลายท่านมีหน้าร้าน แต่ไม่มีหน้าร้านออนไลน์ ไม่เคยโพสต์อะไรเลย กลายเป็นว่าคุณไม่มีตัวตนใน Social Media เลย เวลาลูกค้าจะเข้าไปดูสินค้าหรือบริการ ก็หาคุณไม่เจอ MYCONTENT จึงเป็นเหมือนตัวแทนดึงทำเลที่หาเจอง่าย ๆ มาให้คุณค่ะ

3) ขั้นตอนการทำงาน

เราทำงานไม่เหมือนใคร เพราะต้องเข้าไปพูดคุยกับลูกค้าอย่างละเอียด โดยเฉพาะกับเจ้าของแบรนด์โดยเฉพาะ เพื่อสื่อสารให้ถูกต้องว่าตัวคุณเองต้องการอะไร? และ MYCONTENT ทำอะไรได้บ้าง? ซึ่งผลลัพธ์สุดท้ายที่เราต้องการก็คือ “ยอดขาย” ค่ะ ไม่มีลูกค้าที่เดินเข้ามาบอกเราว่า “ผมขอเว็บไซต์สวย ๆ” อย่างเดียว .. ส่วนใหญ่จะมาแนวที่ว่า.. “ผมขอโพสต์อะไรก็ได้ ที่คิดว่าลงไปแล้วมีคนซื้อเลยครับ!”

MYC 1

4) ผลิตภัณฑ์ และ บริการ

MYCONTENT ทำอะไรให้แก่คุณได้บ้าง?.. (หลายคนรอบรรทัดนี้มานาน) หลังจากเราติดต่อพูดคุยกันเรียบร้อยแล้ว เราจะได้แผนการตลาดเฉพาะแบรนด์ของคุณทันที เราจะเอาไปคิดและตกผลึกกันก่อน แล้วก็ฟอร์มทีมเพื่อให้การทำงานเป็นไปได้สวย โดยเริ่มต้นจากเสนอแผนให้แก่คุณ หลังจากนั้นก็มาต่อยอดกันว่า แผนไหนเหมาะ และ ไม่เหมาะ เพราะหลายครั้งที่ระหว่างทางจะเจอว่า สินค้ามีข้อจำกัดบางประการ ซึ่งตรงนี้จะใช้เวลานานมากในการประชุม เพื่อใช้ระยะเวลาการทำงานที่รวบรัดรวดเร็ว

4.1) แผนการตลาดออนไลน์ สร้างแบรนด์ ครบวงจร **แผนการตลาด ทาง Mycontent จัดทำใบเสนอราคาราย 6 เดือน และ 12 เดือนเท่านั้น แต่ทางลูกค้าสามารถทดลองงานได้ใน 1 – 3 เดือนแรก

4.2) เขียนบทความ SEO  

4.3) เขียนบทความสำหรับเผยแพร่บน Social Media (Facebook, Instagram)

4.4) ถ่ายภาพสินค้า (รีวิว, ถ่ายตาม SKU, Fashion และอื่น ๆ)

4.5) ถ่ายทำวิดีโอสำหรับเผยแพร่บน Social Media, VGA, TVC และอื่น ๆ

อัตราค่าบริการสำหรับงานเขียนบทความ

บริการ

รายละเอียด

ขั้นต่ำ

ค่าบริการ

คิด/เขียนคำโฆษณา เพื่อลงใน FB / IG ไม่เกิน 300 คำ  (ไม่รวมถ่ายภาพ) 15 400 บาท
เขียนอธิบายสินค้า (ลูกค้ามีรายละเอียดสินค้ามาให้) สำหรับลงใน FB / IG 300 -450 คำ สำหรับ 1 เดือน (ไม่รวมถ่ายภาพ) 15 4,725 บาท
**จ้างเกิน 3 เดือน รับส่วนลด 10%
เขียนบทความเชิงความรู้เพื่อให้เกิดผู้ติดตามใน Social Media สำหรับลงใน FB / IG 300 -450 คำ สำหรับ 1 เดือน  (ไม่รวมถ่ายภาพ) 15 7,500 บาท
**จ้างเกิน 3 เดือน รับส่วนลด 10%
บทความ / คอลัมน์ สำหรับลงนิตยสาร หรือ เว็บไซต์ 1200 – 1500 คำ 1 3,000 บาท
บทความ SEO เพื่อให้แบรนด์ติดหน้า 1 – 3 ของ Google โดยไม่ต้องซื้อโฆษณา Google Adwords จำนวนบทความขึ้นอยู่กับความยากง่ายของคีย์เวิร์ด (ความยาว 750 words) 3 เดือน เริ่มต้น 5,000 บาทต่อเดือน ขึ้นกับความยากง่ายของสินค้า
ตอบลูกค้า Social Media สื่อสารการตลาดด้วยวิธีแนะนำสินค้า และส่งต่อปัญหาให้กับแบรนด์ ทุกวัน 10.00 – 18.00 น. 3 เดือน 5,000 บาท
ทำคลิปวิดิโอไวรอล 15 วินาที – 3 นาที 5 คลิป 20,000 บาท
ถ่ายภาพผลิตภัณฑ์ ถ่ายภาพสินค้าเพื่อโฆษณาช่องทางต่าง ๆ มีการจัดไฟ / จัดสไตล์ลิส 10 ภาพ ขึ้นอยู่กับรายละเอียดสินค้า

อัตราค่าบริการสำหรับงานการตลาดออนไลน์อื่น ๆ

รายการ

รายละเอียด

ขั้นต่ำ

ราคา

ซื้อโฆษณา Feed Facebook เลือกกลุ่ม Target เพื่อสร้างโฆษณา Facebook 1 1,000 บาท (เฉพาะค่าบริการ ค่าโฆษณาลูกค้าเป็นผู้ชำระ)
ปักหมุดร้านลง Google ใน Google My Business Pin ร้านของคุณให้อยู่บน Google Map พร้อมใส่รายละเอียดรูปภาพและเวลาเปิดปิด พร้อมที่อยู่ที่ถูกต้อง 1 700 บาท (ต่อ 1 ตำแหน่ง)

5) ผลงาน

เนื่องจากทาง MYCONTENT มีทีมงานที่ทำงานได้จำนวนโปรเจ็กต์ต่อปีอย่างจำกัด จึงมีผลงานที่ผ่านมาไม่มากนัก หากคุณต้องการดูผลงานงานเขียน หรือ งานคอนเทนท์ อื่น ๆ ที่ MYCONTENT เคยทำมา สามารถขอรหัสเพื่อดูผลงานได้ที่นี่

FB INBOX : Mycontent
Line@ : @vza6432z

ผลงานที่ผ่านมาของ MYCONTENT ค่ะ
สามารถขอรหัสเพื่อคลิกดูผลงานได้ที่นี่

 

หากคุณต้องการติดตาม My Content สามารถเพิ่มเพื่อนผ่าน 
LINE Official Account รูปแบบใหม่ได้ที่นี่ >> http://nav.cx/3q2I88H

เพิ่มเพื่อน