Blockdit หารายได้ เล่นคล้ายเฟซบุ๊ก ด้วยการเขียนบทความผ่านแอปมือถือ

หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราได้เขียนเรื่องราวเกี่ยวกับการหารายได้ผ่านอินเตอร์เน็ตไป 2 – 3 บทความ จนไม่คิดว่าจะมีช่องทางหารายได้ Passive Income ง่าย ๆ ด้วยการเขียนบทความออนไลน์ เพราะคนรุ่นนี้ก็เล่นบ่อยอยู่แล้ว แค่มีมือถือ กับ Internet ต่อ Wifi หรือ 4G ที่ไหนก็ได้ โดยผู้เขียนเขียนร่วมกับแอดมินอีกท่านหนึ่ง เพิ่งเริ่มเปิดเมื่อประมาณต้นปี 2563 นี้เอง

Blockdit คืออะไร?

บล็อกดิท มีแนวคิดมาจาก Blog + Edit ซึ่งเป็น Block ที่ให้นักเขียนกลับมาแก้ไขเรื่องราวได้ อัพเดทเรื่องราวที่เป็นสาระ ใส่ภาพ วิดีโอ และสื่ออื่น ๆ ได้ด้วย เป็น Microblog ที่ไม่ได้ Full Option แบบเว็บไซต์ แต่ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย เขียนเรื่องง่าย และเต็มไปด้วยสมาชิกที่อุดมปัญญาในหลากหลายสาขาอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นหมอ นักบิน เกษตรกร นักข่าว คนเล่นหุ้น ฯลฯ ซึ่งรับรองว่าคุณจะสนุกมาก ๆ

Blockdit คือใคร เชื่อถือได้หรือเปล่า?

ทางบล็อกดิทเป็นบริษัท Start Up ที่จดทะเบียนก่อตั้งในปี 2561 (2018) โดยการดำเนินการของบริษัท แอลทีแมน โดยอ้างอิงจากโพสต์ที่เคยมีโพสต์ใน Facebook แห่งหนึ่งเมื่อปี 2562 ที่ผ่านมา และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่อาคารมณียา (เพลินจิต) ประกอบกิจการรับจ้างผลิตสื่อโฆษณา ปัจจุบันมีผู้ถือหุ้น 6 ท่านตามข้อมูลของ https://opencorporates.com/companies/th/0105560162468 เป็นผู้ผลิตหนังสือ ลงทุนแมน Ver. 1 ถึงปัจจุบัน

(ข้อมูลจากเว็บ https://opencorporates.com/companies/th/0105560162468)

 

วิธีการใช้งาน เราสามารถ Boost Post และ Boost Page ได้เช่นกัน แต่ก็ต้องมี Trick ในการทำสักหน่อย ไม่อย่างนั้นจะเสียเงินฟรี แต่อย่างไรก็ดี การใช้ Content ดี ๆ Feed แล้วได้ผลดีกว่า ทั้งการได้ยอดคน Follow และยอด View

 

เวลาจะทำ Content ใน บล็อกดิท ควรสร้าง Feature Image ให้สวย ๆ เป็น Template ที่จดจำง่าย ๆ เพื่อให้คนที่เลื่อนดูผ่านโทรศัพท์มือถือได้หยุดมอง

และนอกจากจะโพสต์เรื่องลงไปให้เพื่อน ๆ ได้อ่านแล้ว ก็สามารถเลือก Boost Post หรือ Boost จำนวนผู้ติดตามให้มาดูบทความของเราได้เยอะ ๆ ด้วย ซึ่งผู้เขียนได้รับคำแนะนำจากเพื่อน Blockdit เพจ “สมองไหล” ให้ใช้วิธี Boost บทความที่น่าสนใจให้มีผู้กดไลก์ เกิน 40 คน เพื่อให้บทความนั้นได้ขึ้นสู่หน้า Related ของบทความกลุ่มประเภทเดียวกัน

วิธีการชำระเงินหากชำระผ่าน KPlus จะสะดวกมาก ด้วยการ Scan QR Code ง่าย ๆ โดยครั้งแรกเขาจะมีเครดิตให้เรา 100 บาท ถ้าเราใช้หมดก็จะทบเป็น 200 บาททันทีเมื่อชำระเงิน

 

 

วิธีการสมัคร Blockdit

1) ใช้เบอร์โทรศัพท์มือถือในการสมัคร Account

2) 1 เบอร์สมัครได้ 1 Account โดยนับว่าเป็น 1 บุคคล

3) ใน 1 บุคคล สามารถเปิดเพจเพื่อรับรายได้ได้ แต่เพจที่รับรายได้จะต้องมีสมาชิก Follow กว่า 1,000 คน จึงจะเข้าสู่ระบบรับรายได้ได้

4) ระบบรับรายได้ นับจากดาว (รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.blockdit.com/faqs)

 

ซึ่งเด็ก ๆ หลาย ๆ คน อายุ 13 ปี ขึ้นไป ที่เป็นวัยที่สามารถมีมือถือเป็นของตัวเอง และได้สิทธิ์เข้าใช้งาน Internet แบบสากลได้แล้ว ก็สามารถเขียนบล็อก เล่าเรื่อง ทำ Content เพื่อหารายได้จากโทรศัพท์มือถือเครื่องเล็ก ๆ ได้เริ่มต้นหลัก 1,000 – 10,000 บาท ต่อเดือนได้ ในอนาคตจะเขียนบทความอธิบายวิธีเขียนบล็อกใน Blockdit มาเล่าให้ฟังค่ะ

อ่านเพิ่มเติม :

Advertisement

1 Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s