ยานแม่ของจริงลงกับ 11 เหตุผลที่ต้องซื้อ iPhone 11 & iPhone 11 Pro

เปิดตัวแล้ว ของจริง iPhone 11 Pro กับเหตุผลที่ควรค่าที่ต้องซื้อ

มือสั่นกันเลยทีเดียว บทความนี้ผู้เขียนไม่คิดว่าจะได้อัพเดทเร็วขนาดนี้ เพราะมีข่าวว่าบริษัท Apple ร่อนการ์ดแจกบัตรเชิญ Influencer เข้าร่วมงานเปิดตัว ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ในช่วงเดือนกันยายนที่ทำเป็นประจำของทุกปี ซึ่งปีนี้เป็นคิวของ iPhone 11 กล้องตาแมลง ที่มีเลนส์มากกว่า 2 ตัวไปแล้ว แม้ว่า Huawei P30 กับ Samsung รุ่นท็อป ๆ หลายรุ่นใช้กล้อง 3 ตัวกันไปหมดแล้ว หลายคนก็ยังรอดูว่าค่าย Apple จะทำ iPhone ออกมาหน้าตาเป็นอย่างไร และวันนี้เราไม่ต้องรอแล้ว สเป็คหลุดออกมาเต็มตา !! นอกจากนี้ iPhone XS กับ iPhone XS MAX ก็ได้ถูกเอาออกจากเว็บไซต์ของ Apple อย่างเป็นทางการโดยไม่ทราบเหตุผลแล้วตั้งแต่วันนี้ ราคาก็จะประมาณนี้ ลองเอาเครื่องคิดเลขคูณกันดูเองจ้า

ราคา

Mycontent จึงขอสรุปรวมเป็น 11 ข้อที่ทำให้คุณต้องซื้อ iPhone 11 & iPhone 11 Pro

1 iPhone 11 Pro ใหม่หมดตั้งแต่บนจรดล่าง

แท็กไลน์ของรุ่นนี้ทางแบรนด์บอกว่าเป็นการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด ทั้งส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์ และสเป็ค แม้ว่าตอนนี้ยังไม่มีราคาที่แท้จริงบอกออกมาหลายคนก็พุ่งมาที่ iPhone 11 Pro ที่มีดีไซน์สวยงาม และสีโทนที่เป็นผู้ใหญ่ รวมถึงกระจกที่ออกแบบมาให้แข็งแรงขึ้นทั้งหน้าจอและตัวครอบเลนส์

2 iPhone 11 มีให้เลือก 6 สี และ iPhone 11 Pro มีให้เลือก 4 สี

หยุดการซื้อโทรศัพท์ iPhone แบบเก่าที่มีสีให้เลือกน้อย หลังจากปล่อยรุ่น XR ออกมาในปี 2018 ก็มีผู้สนใจโทรศัพท์ค่ายนี้แบบสีจี๊ด ๆ กันบ้าง ปีนี้เราได้เห็น Product Red ออกมาเหมือนเดิม และมีสีให้เลือกถึง 6 สี ในรุ่นของ iPhone 11 และมีสีแปลกที่เราไม่เคยเห็น คือ สีม่วง ส่วนสีเหลืองและฟ้าแบบอ่อน ๆ (คาดว่าเป็นการพ่นลงในบอดี้โลหะ) นั้นก็สวยไม่เบา ใครที่ต้องการใส่เคสใสโชว์งานผิว iPhone 2 รุ่นนี้ตอบโจทย์มาก ตอนแรกนึกว่าจะออกมาไม่สวย ดูไปดูมาสวยมาก ๆ

3 กล้อง 3 ตัว ของ iPhone 11 Pro เก็บภาพได้กว้างขึ้น 4 เท่า

ถ้าร่ายในรายละเอียดสเป็กของกล้อง คงจะเข้าใจยากสักหน่อย สรุปก็คือ เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการพกกล้องตัวเดียวไว้ไปเที่ยวทั่วโลก ทั้งการถ่ายภาพและวิดีโอ ภาพชัด เก็บได้กว้าง ซึ่งก้าวไปอีกขั้นของกล้องแบบที่แม่ค้าออนไลน์จะใช้ Live สด เรียกได้ว่าเป็นเลนส์แบบพรีเมี่ยม ที่เก็บ หอเอนปิซ่า และ ทัชมาฮาลได้หมดในมุมกว้าง ถ้ามีกล้อง Mirrorless คงจะเลิกใช้ไปเลย

4 iPhone 11 Pro ถ่ายวิดีโอได้ในระดับ 4K

กล่าวในภาพรวมของกล้องไปแล้วในข้อ 3 แต่ก็ยังไม่หมด กล้องของ iPhone 11 Pro สามารถทำงานวิดีโอที่สามารถเอาไปใช้ถ่ายงานต่าง ๆ เพื่อขึ้นโชว์บนบิลบอร์ดก็ได้ ด้วยความระเอียดระดับ 4K เต็มตา ให้สีและภาพที่ดูเป็นงานละเอียด คาดว่าอนาคตหลายสำนักข่าวออนไลน์คงใช้ iPhone 11 Pro กับงานสัมภาษณ์สดได้ และ Youtuber ทั้งหลายที่ต้องการมืออึอไว้ถ่ายภาพตัดต่อวิดีโอ ถือว่าคุ้มค่าแก่การลงทุน

5 จอภาพเป็น Super Retina XDR

เมื่อก่อนเคยอยากได้จอเรติน่าเพื่อให้ได้ดูหนังกับเล่นเกมได้ชัด แต่ปัจจุบันได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ กับ จอ Super Retina XDR ซึ่งให้ภาพคมชัดยิ่งกว่าชัดมากขึ้นไปอีก การเล่นมือถือจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ส่วน iPhone 11 จะเป็นกล้องแบบ LCD แต่ รุ่น Pro จะเป็น OLED

6 ภาพ Selfies สวยและได้อารมณ์มากกว่าเดิม

เมื่อก่อนถ่ายภาพเซลฟี่ที่ต้องแอปหน้าอยู่นิ่ง ๆ ปัจจุบันภาพถ่ายแบบใหม่เรียกว่า Slofie คือการเซลฟี่ถ่ายภาพตัวเอง จะลมพัด หรือพริ้วไหว ก็จะยังเฟี๊ยตมากกว่าเดิม คล้ายกับการถ่ายแบบ Live

 

7 iPhone 11 กันน้ำได้ 2 เมตร และ iPhone 11 Pro กันน้ำได้ 4 เมตร

อยากได้มือถือกันน้ำ แบบว่าเอาเข้าไปเล่นในห้องน้ำแล้วน้ำมาถูกใส่ ยังพอกันได้อยู่ แต่หากต้องการเอาไปเล่นในน้ำ ก็ยังถือว่า iPhone ทำไม่ได้ แต่ว่าหากนำไปถ่ายรูปใต้น้ำแบบแปบเดียวไม่ได้แช่นาน ก็อยู่ได้ 30 นาที

8 วัสดุบอดี้เป็นกระจก อะลูมิเนียมและสแตนเลสสตีล

ตัวบอดี้ของ iPhone 11 เป็นอะลูมิเนียมกับกระจก และ iPhone 11 Pro เป็นสแตนเลสสตีลกับกระจก ซึ่งเป็นอีกตัวเปรียบเทียบสำหรับท่านที่ต้องการความแตกต่างของบอดี้ ซึ่ง iPhone 11 มีความคล้ายกับ iPhone 8 มากกว่า แต่ iPhone 11 Pro จะคล้ายกับทาง iPhone XS


 

9 ความจุเริ่มต้น 64 GB สูงสุด 512 GB

ด้วยเทคโนโลยีที่มีมากขึ้นขนาดนี้ ขนาดความจุเพียง 16/32 GB คงไม่พออีกต่อไป ความจุตัวเครื่องขั้นต่ำได้เริ่มต้นเป็น 64 GB แล้วตั้งแต่ รุ่น iPhone X และถ้าหากต้องการเลือกเครื่องที่หมดห่วงเรื่องความจำ ให้เลือกเ็น 256 เป็นต้นไป เพื่อเก็บภาพและ VDO 4K

10 เคสซิลิโคน อุปกรณ์เสริมสวยมาก

หากได้เคยใช้เคสซิลิโคนที่เป็นอุปกรณ์เสริมจากทาง iPhone มาแล้วจะรู้ว่าเป็นเคสที่สวยมาก แต่ด้วยวัสดุของรุ่นใหม่ที่บอดี้สวยอยู่แล้วคุณอาจจะไม่ได้อยากใส่เคสก็ได้ 

11 iPhone เอาไปเทิร์นเพื่อ Recycle ได้

เมื่อเครื่องหมดอายุการใช้งาน (คาดว่าเป็น 10 ปี) ยังคงสามารถเอา iPhone ไปส่งคืนที่ Apple Store ด้วย จะได้รับส่วนลดเพื่อซื้อ iPhone เครื่องใหม่ ซึ่งยังเป็นค่ายเดียวที่สามารถทำ Turn เครื่องเพื่อรับราคาส่วนลดได้ คาดว่า Apple นำอุปกรณ์และอะไหล่ของเครื่องไปใช้ทำชิ้นส่วนอื่น ๆ ในรุ่นต่อไปต่อได้

 

ทั้งหมดนี้เร็ว ๆ นี้เราจะได้ซื้อผ่านทางเว็บไซต์ Apple.com/th คาดว่าจะซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน 2562 เป็นต้นไป และวางจำหน่ายหรือเปิดจองผ่านทาง AIS, Dtac, Truemove ได้จองกันขั้นต่ำ ตามมาด้วยร้านค้าอย่าง Powerbuy, Lazada กันต่อไป

 

สำหรับผู้เขียน iPhone 11 Pro มันดีเกินไป ซื้อมาไม่คุ้มใช้แน่นอน และสีก็ค่อนข้างจะเป็นผู้ใหญ่มาก ๆ แต่หากวางจำหน่ายที่ไทยอย่างเป็นทางการแล้ว คงจะลองเป็น iPhone 11 ตัวธรรมดา แค่บอดี้อะลูมิเนียมก็เพียงพอ สีสันน่ารัก กำลังดูระหว่างสีเหลือง กับสีเขียวมิ้นท์ เลือกไม่ถูกจริง ๆ พอขายจริงเข้าไทยคงจะเลือกได้ล่ะจ้า

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ปรึกษาเข้ามาเรื่องการสมัครบัตรเครดิตใบไหนไว้ผ่อน ผู้เขียนทิ้งไว้ด้านท้ายแล้วนะ!

 

หากต้องการใช้โปรผ่อนบัตรเครดิต มี 2 ค่ายที่แนะนำ คือ KTC กับ Citi

  • KTC ผ่อนง่าย ไม่มีค่าธรรมเนียม เป็นบัตรเครดิตที่สมัครง่าย (คลิกสมัครที่ภาพด้านล่าง เงินเดือนขั้นต่ำ 15,000) แต่หากเครื่องราคา 27,900 บ. ก็ไม่น่าใช้ผ่อนได้เพราะว่าหากยังไม่มี Statement วงเงินจะได้ 1.5 เท่าของเงินเดือน ก็จะได้ประมาณ 22,500 บาท เท่านั้น

 

 

 

โดยวันที่ 27 กันยายน 2562 จะเป็นวันที่ iPhone 11 และ 11 Pro น่าจะจำหน่ายเป็นวันแรกในภูมิภาคเอเชีย แต่หากใครไม่ได้ใช้ iPhone เน้นเป็นค่าย Samsung ก็รอกดสั่งซื้อในราคาลด 50% ที่ Lazada ได้เลย (โดยคลิกรอไว้ที่นี่)

samsung

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม :

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s