ยานแม่ของจริงลงกับ 11 เหตุผลที่ต้องซื้อ iPhone 11 & iPhone 11 Pro

เปิดตัวแล้ว ของจริง iPhone 11 Pro กับเหตุผลที่ควรค่าที่ต้องซื้อ

มือสั่นกันเลยทีเดียว บทความนี้ผู้เขียนไม่คิดว่าจะได้อัพเดทเร็วขนาดนี้ เพราะมีข่าวว่าบริษัท Apple ร่อนการ์ดแจกบัตรเชิญ Influencer เข้าร่วมงานเปิดตัว ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ในช่วงเดือนกันยายนที่ทำเป็นประจำของทุกปี ซึ่งปีนี้เป็นคิวของ iPhone 11 กล้องตาแมลง ที่มีเลนส์มากกว่า 2 ตัวไปแล้ว แม้ว่า Huawei P30 กับ Samsung รุ่นท็อป ๆ หลายรุ่นใช้กล้อง 3 ตัวกันไปหมดแล้ว หลายคนก็ยังรอดูว่าค่าย Apple จะทำ iPhone ออกมาหน้าตาเป็นอย่างไร และวันนี้เราไม่ต้องรอแล้ว สเป็คหลุดออกมาเต็มตา !! นอกจากนี้ iPhone XS กับ iPhone XS MAX ก็ได้ถูกเอาออกจากเว็บไซต์ของ Apple อย่างเป็นทางการโดยไม่ทราบเหตุผลแล้วตั้งแต่วันนี้ ราคาก็จะประมาณนี้ ลองเอาเครื่องคิดเลขคูณกันดูเองจ้า

ราคา

Mycontent จึงขอสรุปรวมเป็น 11 ข้อที่ทำให้คุณต้องซื้อ iPhone 11 & iPhone 11 Pro

1 iPhone 11 Pro ใหม่หมดตั้งแต่บนจรดล่าง

แท็กไลน์ของรุ่นนี้ทางแบรนด์บอกว่าเป็นการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด ทั้งส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์ และสเป็ค แม้ว่าตอนนี้ยังไม่มีราคาที่แท้จริงบอกออกมาหลายคนก็พุ่งมาที่ iPhone 11 Pro ที่มีดีไซน์สวยงาม และสีโทนที่เป็นผู้ใหญ่ รวมถึงกระจกที่ออกแบบมาให้แข็งแรงขึ้นทั้งหน้าจอและตัวครอบเลนส์

2 iPhone 11 มีให้เลือก 6 สี และ iPhone 11 Pro มีให้เลือก 4 สี

หยุดการซื้อโทรศัพท์ iPhone แบบเก่าที่มีสีให้เลือกน้อย หลังจากปล่อยรุ่น XR ออกมาในปี 2018 ก็มีผู้สนใจโทรศัพท์ค่ายนี้แบบสีจี๊ด ๆ กันบ้าง ปีนี้เราได้เห็น Product Red ออกมาเหมือนเดิม และมีสีให้เลือกถึง 6 สี ในรุ่นของ iPhone 11 และมีสีแปลกที่เราไม่เคยเห็น คือ สีม่วง ส่วนสีเหลืองและฟ้าแบบอ่อน ๆ (คาดว่าเป็นการพ่นลงในบอดี้โลหะ) นั้นก็สวยไม่เบา ใครที่ต้องการใส่เคสใสโชว์งานผิว iPhone 2 รุ่นนี้ตอบโจทย์มาก ตอนแรกนึกว่าจะออกมาไม่สวย ดูไปดูมาสวยมาก ๆ

3 กล้อง 3 ตัว ของ iPhone 11 Pro เก็บภาพได้กว้างขึ้น 4 เท่า

ถ้าร่ายในรายละเอียดสเป็กของกล้อง คงจะเข้าใจยากสักหน่อย สรุปก็คือ เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการพกกล้องตัวเดียวไว้ไปเที่ยวทั่วโลก ทั้งการถ่ายภาพและวิดีโอ ภาพชัด เก็บได้กว้าง ซึ่งก้าวไปอีกขั้นของกล้องแบบที่แม่ค้าออนไลน์จะใช้ Live สด เรียกได้ว่าเป็นเลนส์แบบพรีเมี่ยม ที่เก็บ หอเอนปิซ่า และ ทัชมาฮาลได้หมดในมุมกว้าง ถ้ามีกล้อง Mirrorless คงจะเลิกใช้ไปเลย

4 iPhone 11 Pro ถ่ายวิดีโอได้ในระดับ 4K

กล่าวในภาพรวมของกล้องไปแล้วในข้อ 3 แต่ก็ยังไม่หมด กล้องของ iPhone 11 Pro สามารถทำงานวิดีโอที่สามารถเอาไปใช้ถ่ายงานต่าง ๆ เพื่อขึ้นโชว์บนบิลบอร์ดก็ได้ ด้วยความระเอียดระดับ 4K เต็มตา ให้สีและภาพที่ดูเป็นงานละเอียด คาดว่าอนาคตหลายสำนักข่าวออนไลน์คงใช้ iPhone 11 Pro กับงานสัมภาษณ์สดได้ และ Youtuber ทั้งหลายที่ต้องการมืออึอไว้ถ่ายภาพตัดต่อวิดีโอ ถือว่าคุ้มค่าแก่การลงทุน

5 จอภาพเป็น Super Retina XDR

เมื่อก่อนเคยอยากได้จอเรติน่าเพื่อให้ได้ดูหนังกับเล่นเกมได้ชัด แต่ปัจจุบันได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ กับ จอ Super Retina XDR ซึ่งให้ภาพคมชัดยิ่งกว่าชัดมากขึ้นไปอีก การเล่นมือถือจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ส่วน iPhone 11 จะเป็นกล้องแบบ LCD แต่ รุ่น Pro จะเป็น OLED

6 ภาพ Selfies สวยและได้อารมณ์มากกว่าเดิม

เมื่อก่อนถ่ายภาพเซลฟี่ที่ต้องแอปหน้าอยู่นิ่ง ๆ ปัจจุบันภาพถ่ายแบบใหม่เรียกว่า Slofie คือการเซลฟี่ถ่ายภาพตัวเอง จะลมพัด หรือพริ้วไหว ก็จะยังเฟี๊ยตมากกว่าเดิม คล้ายกับการถ่ายแบบ Live

 

7 iPhone 11 กันน้ำได้ 2 เมตร และ iPhone 11 Pro กันน้ำได้ 4 เมตร

อยากได้มือถือกันน้ำ แบบว่าเอาเข้าไปเล่นในห้องน้ำแล้วน้ำมาถูกใส่ ยังพอกันได้อยู่ แต่หากต้องการเอาไปเล่นในน้ำ ก็ยังถือว่า iPhone ทำไม่ได้ แต่ว่าหากนำไปถ่ายรูปใต้น้ำแบบแปบเดียวไม่ได้แช่นาน ก็อยู่ได้ 30 นาที

8 วัสดุบอดี้เป็นกระจก อะลูมิเนียมและสแตนเลสสตีล

ตัวบอดี้ของ iPhone 11 เป็นอะลูมิเนียมกับกระจก และ iPhone 11 Pro เป็นสแตนเลสสตีลกับกระจก ซึ่งเป็นอีกตัวเปรียบเทียบสำหรับท่านที่ต้องการความแตกต่างของบอดี้ ซึ่ง iPhone 11 มีความคล้ายกับ iPhone 8 มากกว่า แต่ iPhone 11 Pro จะคล้ายกับทาง iPhone XS


 

9 ความจุเริ่มต้น 64 GB สูงสุด 512 GB

ด้วยเทคโนโลยีที่มีมากขึ้นขนาดนี้ ขนาดความจุเพียง 16/32 GB คงไม่พออีกต่อไป ความจุตัวเครื่องขั้นต่ำได้เริ่มต้นเป็น 64 GB แล้วตั้งแต่ รุ่น iPhone X และถ้าหากต้องการเลือกเครื่องที่หมดห่วงเรื่องความจำ ให้เลือกเ็น 256 เป็นต้นไป เพื่อเก็บภาพและ VDO 4K

10 เคสซิลิโคน อุปกรณ์เสริมสวยมาก

หากได้เคยใช้เคสซิลิโคนที่เป็นอุปกรณ์เสริมจากทาง iPhone มาแล้วจะรู้ว่าเป็นเคสที่สวยมาก แต่ด้วยวัสดุของรุ่นใหม่ที่บอดี้สวยอยู่แล้วคุณอาจจะไม่ได้อยากใส่เคสก็ได้ 

11 iPhone เอาไปเทิร์นเพื่อ Recycle ได้

เมื่อเครื่องหมดอายุการใช้งาน (คาดว่าเป็น 10 ปี) ยังคงสามารถเอา iPhone ไปส่งคืนที่ Apple Store ด้วย จะได้รับส่วนลดเพื่อซื้อ iPhone เครื่องใหม่ ซึ่งยังเป็นค่ายเดียวที่สามารถทำ Turn เครื่องเพื่อรับราคาส่วนลดได้ คาดว่า Apple นำอุปกรณ์และอะไหล่ของเครื่องไปใช้ทำชิ้นส่วนอื่น ๆ ในรุ่นต่อไปต่อได้

 

ทั้งหมดนี้เร็ว ๆ นี้เราจะได้ซื้อผ่านทางเว็บไซต์ Apple.com/th คาดว่าจะซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน 2562 เป็นต้นไป และวางจำหน่ายหรือเปิดจองผ่านทาง AIS, Dtac, Truemove ได้จองกันขั้นต่ำ ตามมาด้วยร้านค้าอย่าง Powerbuy, Lazada กันต่อไป

 

สำหรับผู้เขียน iPhone 11 Pro มันดีเกินไป ซื้อมาไม่คุ้มใช้แน่นอน และสีก็ค่อนข้างจะเป็นผู้ใหญ่มาก ๆ แต่หากวางจำหน่ายที่ไทยอย่างเป็นทางการแล้ว คงจะลองเป็น iPhone 11 ตัวธรรมดา แค่บอดี้อะลูมิเนียมก็เพียงพอ สีสันน่ารัก กำลังดูระหว่างสีเหลือง กับสีเขียวมิ้นท์ เลือกไม่ถูกจริง ๆ พอขายจริงเข้าไทยคงจะเลือกได้ล่ะจ้า

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ปรึกษาเข้ามาเรื่องการสมัครบัตรเครดิตใบไหนไว้ผ่อน ผู้เขียนทิ้งไว้ด้านท้ายแล้วนะ!

 

หากต้องการใช้โปรผ่อนบัตรเครดิต มี 2 ค่ายที่แนะนำ คือ KTC กับ Citi

  • KTC ผ่อนง่าย ไม่มีค่าธรรมเนียม เป็นบัตรเครดิตที่สมัครง่าย (คลิกสมัครที่ภาพด้านล่าง เงินเดือนขั้นต่ำ 15,000) แต่หากเครื่องราคา 27,900 บ. ก็ไม่น่าใช้ผ่อนได้เพราะว่าหากยังไม่มี Statement วงเงินจะได้ 1.5 เท่าของเงินเดือน ก็จะได้ประมาณ 22,500 บาท เท่านั้น

ดตามรายละเอียดเพิ่มเติม :

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s