มาดูความน่ารักของเจ้า “แลร์รี่” แมวประจำสำนักนายกอังกฤษ

แลร์รี่

อย่าว่าแต่คนไทยเลยที่เป็นทาสแมว จนเพจ “ทูนหัวของบ่าว” ที่พูดถึงน้องแมว ได้โด่งดังเป็นพลุแตกหลายปีซ้อน ที่ต่างประเทศเขาก็รักแมวเหมือนกัน อย่างเจ้า “แลร์รี่” แมวประจำสำนักนายกของประเทศอังกฤษ ที่วันดีคืนดีก็ไปกัดกับแมวกระทรวงต่างประเทศตามประสาแมว  ว่าแล้วก็นึกถึงคุณนายนอริสในแฮร์รี่พ็อตเตอร์ขึ้นมา

     แลร์รี่ แมวประจำสำนักนายกอังกฤษ เปิดศึกขู่ฟ่อกับแมวประจำกระทรวงการต่างประเทศ งานนี้จะจบลงอย่างไร ใครจะเป็นฝ่ายถอยก่อนนะ


ในขณะที่คณะรัฐมนตรีชุดใหม่ของอังกฤษภายใต้การนำของ นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีคนใหม่ ได้เตรียมจับมือที่จะร่วมงานกันอย่างสามัคคี ดูเหมือนว่าจะมีเหตุความขัดแย้งเล็ก ๆ ที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝันซะแล้ว ระหว่าง 2 แมวเจ้าถิ่นที่นักการเมืองอังกฤษต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี

โดยเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2559 เว็บไซต์เทเลกราฟ  มีรายงานว่า ศึกย่อม ๆ นี้เกิดขึ้นระหว่าง เจ้า “แลร์รี่” (Larry) เหมียวลายขาว-เทา แมวจับหนูประจำบ้านเลขที่ 10 ถนนดาวน์นิ่งสตรีท สำนักนายกรัฐมนตรี และเจ้า “พาลเมอร์สตัน” (Palmerston) เหมียวลายขาว-ดำ แมวจับหนูประจำกระทรวงการต่างประเทศ ซึ่งมักจะชอบเดินมาจ๊ะเอ๋กันที่หัวมุมถนนระหว่างทั้ง 2 สถานที่ และต่างส่งเสียงร้องขู่กันอย่างไม่มีตัวไหนยอมกัน จนกลายมาเป็นที่จับตาของคนในละแวกนั้น รวมถึงนักข่าวทั้งหลายที่ต่างบันทึกภาพการเผชิญหน้าของ แลร์รี่ และ พาลเมอร์สตัน ได้หลายต่อหลายครั้ง

ที่มาจาก :

http://pet.kapook.com/view152676.html

Advertisement

3 Comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s