Facebook สามารถช่วยให้คุณเข้าถึงผู้คนทั้งหมดที่มีความสำคัญกับธุรกิจของคุณได้

มาดูกันว่าเฟซบุ๊กสื่ออันทรงอิทธิพลในยุคนี้ ออกแบบเรื่องการทำโฆษณาไว้อย่างไรบ้าง เพื่อการตัดสินใจใช้มันกับธุรกิจของเรา

Facebook สามารถช่วยให้คุณเข้าถึงผู้คนทั้งหมดที่มีความสำคัญกับธุรกิจของคุณได้

1. สร้างเพจของคุณ
สร้างศูนย์กลางสำหรับธุรกิจของคุณบน Facebook

เพจ Facebook ของคุณช่วยให้ธุรกิจของคุณ: ค้นหาง่าย: เมื่อมีผู้ค้นหาคุณใน Facebook บุคคลนั้นจะหาคุณพบ
เชื่อมโยงถึงกัน: สนทนาแบบเป็นส่วนตัวกับลูกค้าของคุณซึ่งเป็นผู้ที่อาจจะกดถูกใจเพจของคุณ อ่านโพสต์ของคุณ และแชร์โพสต์เหล่านั้นให้เพื่อนๆ ตลอดจนเช็คอินเมื่อเข้าชมธุรกิจของคุณ
ทันเวลา: เพจของคุณสามารถช่วยให้คุณเข้าถึงคนกลุ่มใหญ่ได้บ่อยครั้งด้วยข้อความที่ปรับแต่งให้เข้ากับความต้องการและความสนใจของบุคคลเหล่านั้น
เข้าใจลึกซึ้ง: ผลการวิเคราะห์บนเพจของคุณจะช่วยให้คุณเข้าใจลูกค้าและกิจกรรมด้านการตลาดของคุณอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น

Free image 2 (27)

2. ระบุกลุ่มเป้าหมายของคุณ
ลองนึกดูว่าคุณอย่างพบเจอและแนะนำตัวคุณเองต่อใครบ้าง

ไม่เพียงแต่คุณจะสามารถเข้าถึงผู้คนจำนวนมากขึ้นผ่าน Facebook ได้เท่านั้น แต่คุณยังสามารถเข้าถึงบุคคลเฉพาะกลุ่มที่มีแนวโน้มมากที่สุดที่จะกลายมาเป็นลูกค้าของคุณได้อีกด้วยหากต้องการตัวช่วยให้คุณเชื่อมโยงถึงลูกค้าได้ ลองพิจารณาถึงปัจจัยต่อไปนี้: ลูกค้าในอุดมคติของคุณมีคุณลักษณะร่วมกันอย่างไรบ้าง ลูกค้าเหล่านั้นอายุเท่าใดและอาศัยอยู่ที่ไหน
ธุรกิจของคุณสามารถช่วยเหลือลูกค้าเหล่านั้นได้อย่างไร มีกลุ่มหนึ่งที่สนใจข้อความ ผลิตภัณฑ์ หรือบริการเฉพาะอย่างมากกว่ากลุ่มอื่นๆ หรือไม่ มีข้อเสนอการขายหรือข้อเสนอเฉพาะช่วงเวลาหรือไม่

Free image 2 (12)
หากต้องการสร้างกลุ่มเป้าหมายของคุณ กระตุ้นให้ลูกค้าและผู้สนับสนุนปัจจุบันของคุณเข้ามากดถูกใจเพจ Facebook ของคุณ บุคคลเหล่านี้เป็นกลุ่มคนที่มีแนวโน้มมากที่สุดที่จะเห็นโพสต์ของคุณบนฟีดข่าวของตน ลองดูตัวเลือกข้างใต้ปุ่ม “สร้างกลุ่มเป้าหมาย” ด้วย:
เชิญเพื่อนของคุณ: แจ้งข่าวเกี่ยวกับเพจของคุณให้บุคคลที่คุณรู้จักรับทราบ เพื่อพวกเขาจะได้สนับสนุนคุณโดยการถูกใจเพจได้ กลุ่มเป้าหมายเริ่มแรกนี้จะช่วยคุณสร้างความน่าเชื่อถือและกระจายข่าวสารออกไป
แชร์เพจของคุณและอย่าลืมถูกใจเพจของคุณเองด้วย เป็นโฆษกผู้แนะนำธุรกิจของคุณ
เชิญบุคคลในรายชื่อติดต่อธุรกิจของคุณ: อัพโหลดรายชื่อเพื่อส่งอีเมลไปยังบุคคลต่างๆ เพื่อให้พวกเขาทราบเกี่ยวกับเพจของคุณอย่าลืมว่านี่ไม่ใช่เรื่องจำนวนการกดถูกใจ สิ่งที่สำคัญกว่านั้นคือการเชื่อมต่อกับบุคคลที่คุณดึงดูดความสนใจบน Facebook ให้ได้อย่างแท้จริง หากคุณทำได้ บุคคลเหล่านี้จะช่วยบอกเล่าเรื่องราวของคุณ
3. สร้างเนื้อหาที่ดึงดูดใจ
สร้างธุรกิจของคุณให้มีชีวิตชีวาบน Facebook

ขณะที่คุณโพสต์ข้อมูลอัพเดต รูปภาพ และอื่นๆ ให้ลองนึกถึงสิ่งที่ลูกค้าของคุณจะพบว่าน่าสนใจหรือสร้างแรงบันดาลใจ ทดลองใช้โพสต์ที่แตกต่างกันหลายๆ ชนิด กลุ่มเป้าหมายของคุณชอบที่จะเห็นรูปภาพหรืออยากให้คุณแชร์ลิงก์ที่มีประโยชน์มากกว่ากัน คุณจะพบคำตอบอย่างรวดเร็วด้วยการดูที่ข้อมูลเชิงลึกสำหรับเพจ Facebook ของคุณ
แสดงตัวตนที่แท้จริง: แชร์สิ่งที่ทำให้คุณตื่นเต้นจริงๆ แล้วลูกค้าจะตื่นเต้นไปด้วย
กระตือรือร้นในการตอบสนอง: เมื่อมีผู้แสดงความคิดเห็นบนโพสต์ของคุณ แสดงให้พวกเขาเห็นว่าธุรกิจของคุณพร้อมรับฟังและใส่ใจพวกเขา หากคุณต้องการเวลาในการหาคำตอบ แจ้งให้พวกเขาทราบว่าคุณกำลังดำเนินการเพื่อหาคำตอบอยู่
สม่ำเสมอ: ยิ่งคุณโพสต์บ่อยเท่าไร คุณก็ยิ่งมีโอกาสในการเชื่อมต่อกับผู้คนและสร้างความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้นเท่านั้น การสร้างกำหนดเวลาสำหรับโพสต์ของคุณยังสามารถช่วยให้ทีมของคุณใช้เวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย
ทำในสิ่งที่ได้ผลดี: ใช้โพสต์ที่คล้ายคลึงกับโพสต์ที่เคยประสบความสำเร็จ เพื่อให้ผู้ชมมีส่วนร่วมกับโพสต์ของคุณมากขึ้น
ทำให้โพสต์ที่ประสบความสำเร็จกลายเป็นการโปรโมทที่สัมฤทธิ์ผล: เมื่อคุณสังเกตเห็นว่ามีโพสต์อันใดที่มีผู้มีส่วนร่วมจำนวนมาก ให้โปรโมทโพสต์นั้นเพื่อเข้าถึงคนจำนวนมากยิ่งขึ้นอีก เมื่อผู้คนถูกใจ แสดงความคิดเห็น หรือแชร์โพสต์ของคุณ เพื่อนของพวกเขาก็มีสิทธิ์เห็นโพสต์เหล่านั้นบนฟีดข่าวด้วย
ข้อควรจำ: กลวิธีสู่ความสำเร็จของคุณคือการสร้างโพสต์บนเพจและโฆษณาที่น่าสนใจและมีคุณค่าสำหรับลูกค้าของคุณ และการกำหนดเป้าหมายการสื่อสารของคุณให้ดี เพื่อให้ผู้คนที่เหมาะสมได้เห็นสารของคุณ

Free image 2 (19)
4. โฆษณา
เข้าถึงผู้คนที่มีความสำคัญกับธุรกิจของคุณมากที่สุดให้มากยิ่งขึ้น

เมื่อคุณเริ่มเชื่อมต่อกับลูกค้าของคุณบน Facebook แล้ว คุณจะต้องการหาบุคคลอื่นๆ ที่มีแนวโน้มจะสนใจสินค้าหรือสินค้าของคุณเพิ่มอีก คุณสามารถใช้โฆษณา Facebook เพื่อส่งสารที่เหมาะสมไปยังผู้คนที่เหมาะสม ในช่วงเวลาที่พวกเขาพร้อมค้นพบธุรกิจของคุณพอดี
5. วัดผลและปรับเปลี่ยน
รวบรวมข้อมูลว่าสิ่งใดได้ผลดีที่สุด เพื่อคุณจะได้เพิ่มประสิทธิภาพของโพสต์และโฆษณาทั้งหมด

Facebook มีเครื่องมือมากมายหลากหลายที่ช่วยในการวัดประสิทธิภาพของสิ่งที่คุณทำอยู่ ข้อมูลเชิงลึกเพจ ของคุณช่วยให้คุณทราบความเคลื่อนไหวล่าสุดบนเพจ Facebook ของคุณ
ใช้ข้อมูลเชิงลึกของเพจเพื่อให้ทราบว่าใครตอบสนองสารของคุณบ้าง ต้องแน่ใจว่าได้พิจารณาถึงเพศ อายุ และตำแหน่งที่ตั้งของบุคคลที่มีส่วนร่วมมากที่สุดกับธุรกิจของคุณด้วยเพื่อที่คุณจะได้สามารถดึงดูดความสนใจบุคคลเหล่านั้นได้ต่อไปโดยใช้โฆษณาที่มีการกำหนดเป้าหมายและโพสต์ที่ได้รับการโปรโมท
เมื่อคุณสร้างโฆษณา ลองใช้ภาพและหัวข้อที่แตกต่างเพื่อดูว่ารูปแบบใดใช้ได้ผลมากที่สุด Facebook จะปรับแคมเปญของคุณให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติ เพื่อให้งบประมาณของคุณเทไปยังโฆษณาที่มีประสิทธิภาพสูงสุดได้มากขึ้น
ลองถามลูกค้าว่าพวกเขารู้เรื่องราวเกี่ยวกับธุรกิจของคุณได้อย่างไร อาจถามก่อนจบการสนทนาทางโทรศัพท์ ใช้การทำสำรวจ หรืออาจถามเมื่อลูกค้าทำการชำระเงิน ใช้วิธีต่างๆ เหล่านี้เพื่อรวบรวมคำตอบของพวกเขา ข้อมูลเหล่านี้จะช่วยเสริมข้อมูลจากเครื่องมือของ Facebook ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น
อย่าลืมว่าเป้าหมายสำคัญที่สุดของการทำการตลาดให้ธุรกิจคือการช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมาย

ที่มาจาก >>  Facebook

3 Comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s